Giải pháp của F-Secure hỗ trợ gia tăng khả năng bảo mật cho các thiết bị định tuyến router

F-Secure SENSE, thiết bị Wi-fi Bộ định tuyến hỗ trợ các kết nối bảo mật trong gia đình, đã có bản cài đặt cho các nhà phát triển giải pháp định tuyến và sản xuất thiết bị mạng.
img

Helsinki, Phần Lan, ngày 09 tháng 05 năm 2018,

Hiện nay số lượng các thiết bị Internet of Things (IoT) đang lớn hơn dân số của toàn Trái đất. Nhưng đa phần trong số đó đang thiếu đi các giải pháp liên quan đến bảo mật và hạn chế truy cập tới các vùng dữ liệu riêng tư. F-Secure là đơn vị dẫn đầu trong việc đảm bảo các kết nối an toàn cho hàng tỉ thiết bị, tiếp tục hỗ trợ người dùng bằng việc mang tới sản phẩm F-Secure SENSE trực tiếp tới các nhà sản xuất các thiết bị định tuyến và linh kiện mạng dưới dạng phần mềm trong bộ giải pháp F-Secure Connected Home Security.

F-Secure Connected Home Security tích hợp hệ thống mạng và năng lực xử lý dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây, bảo mật bộ định tuyến và bảo vệ các thiết bị đầu cuối vào một giải pháp, mang đến trải nghiệm sản phẩm một cách đơn giản, dễ tiếp cận cho người dùng. Điều đó thúc đẩy việc nâng cao năng lực của F-Secure SENSE – một sản phẩm Wi-fi định tuyến hỗ trợ bảo mật, có khả năng phòng chống các loại mã độc, các cuộc tấn công giả mạo và theo dõi người dùng, hỗ trợ bảo mật trên các thiết bị thông minh, ngăn chặn tấn công mạng (Cyber Security Attack). F-Secure đã cung cấp sản phẩm SENSE dưới dạng bộ định tuyến trong hơn một năm qua và hiên nay đã và đang hỗ trợ các nhà phát triển bộ định tuyến và thiết bị mạng bằng việc giới thiệu sản phẩm phần mềm SENSE trong bộ giải pháp F-Secure Connected Home Security, dưới dạng một bản cài đặt Software development kit (SDK).

Giải pháp F-Secure Connected Home Security cho phép các nhà phát triển Bộ định tuyến và thiết bị mạng nhúng bộ cài đặt SENSE SDK vào trong các sản phẩm Bộ định tuyến, giúp cho việc triển khai SENSE được nhanh chóng và dễ dàng tới một lượng lớn người dùng. Đề xuất này bao gồm việc tích hợp các giải pháp Endpoint Security và các giải pháp khác, cho phép cấu hình tùy chỉnh các dịch vụ, bổ sung tính năng như bảo vệ các kết nối trong gia đình (Family rules), giúp cho phụ huynh có thể kiểm soát và tạo nên các kết nối an toàn cho trẻ em.

Antero Norkio, Phó chủ tịch phụ trách quản lý sản phẩm của F-Secure cho biết: “Vô số các thiết bị được kết nối mới sẽ online mỗi ngày, các nhà khai thác và nhà sản xuất bộ định tuyến có cơ hội rất lớn để giúp bảo mật các thiết bị đó. “Để đảm bảo các đối tác của chúng tôi có thể khai thác cơ hội này, chúng tôi đã thiết kế giải pháp F-Secure Connected Home Security. Chúng tôi không chỉ hỗ trợ các đối tác tích hợp các tính năng SENSE với bộ bộ định tuyến có sẵn, chúng tôi còn tạo ra trải nghiệm người dùng liền mạch giữa bảo mật bộ định tuyến và bảo vệ người tiêu dùng bằng cách sử dụng các sản phẩm bảo vệ đầu cuối của chúng tôi.

Theo báo cáo gần đây nhất của Gartner, “Tới năm 2021, sẽ có khoảng hơn 15 tỉ thiết bị được kết nối vào hệ thống mạng toàn cầu, nhiều hơn 4.8 tỉ hiện nay”. Báo cáo của Gartner cũng chỉ ra rằng “Tới năm 2021 sẽ có hơn 75% thiết bị kết nối trong gia đình là nguy cơ của các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DdoS hoặc tấn công Botnet, tăng 40% so với hiện nay (Tham khảo: Gartner. Market Insight: Address 3 Critical Security Issues to Differentiate Yourself in the Connected Home Market, Annette Zimmermann and Saniye Burcu Alaybeyi, April 26 2018).

Người dùng đang hướng sự chú ý vào các vấn đề có liên quan đến bảo mật, trong khảo sát gần đây nhất của F-Secure, gần một nửa số người được hỏi thừa nhận họ đã chọn không mua thiết bị kết nối mới do vấn đề bảo mật và quyền riêng tư: 46% cho biết họ chưa mua thiết bị được kết nối do lo ngại về bảo mật và 48% cho biết chưa mua thiết bị “thông minh” do lo ngại về lượng dữ liệu cá nhân có thể bị rò rỉ (Tham khảo: Survey consisted of online interviews of 4,000 age, gender and income-representative respondents from five countries, 800 respondents per country: US, UK, France, Germany, and Brazil).

F-Secure Connected Home Security cũng có thể được xem là một phần của các linh kiện mạng hoặc một phần mềm của thiết bị định tuyến. Theo Trưởng bộ phận bảo mật phần cứng của F-Secure, Andrea Barisani, việc bảo vệ kết nối cần phải bắt đầu với các bộ định tuyến được sử dụng rộng rãi nhưng hiếm khi được bảo mật.

Bộ định tuyến (Router) là một trong những thiết bị kết nối Internet phổ biến nhất trong nhà của mọi người, nhưng chúng không phải lúc nào cũng được ap dụng các công nghệ liên quan đến bảo mật. Nhóm bảo mật phần cứng của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm tra các bộ định tuyến văn phòng và gia đình nhỏ, và mỗi lần như vậy, chúng tôi đều thành công trong việc phá vỡ các lớp bảo mật sơ sài, chúng tôi đã và đang hỗ trợ cải thiện, nâng cao sự an toàn cho các thiết bị của họ ”, Barisani nói. "Xây dựng một môi trường kết nối thiết bị với một bộ định tuyến không an toàn giống như xây dựng nhà trên nền cát, và đó là điều gì đó sẽ phải thay đổi nếu chúng ta muốn các kết nối trong ngôi nhà thông minh được an toàn."

Giải pháp F-Secure Connected Home Security hiện đã sẵn sàng. Các nhà phát triển sản phẩm, hoặc nhà sản xuất bộ định tuyến quan tâm đến việc tìm hiểu thêm có thể đặt trao đổi thông qua trang web chính chức của F-Secure (https://www.f-secure.com/)

 

*** F-Secure Pessroom (https://press.f-secure.com/2018/05/09/millions-of-routers-are-about-to-get-a-lot-more-secure/)

Các tin khác