Smarthome và các mối đe dọa thực tiễn

Tốc độ mà Internet of Things đang phát triển dường như nhanh hơn các cách để bảo vệ nó
img

433,1 triệu thiết bị Smarthome đã được xuất xưởng trên toàn thế giới vào năm ngoái, theo IDC, và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 939,7 triệu thiết bị vào năm 2022. 24% nhà ở Anh hiện sở hữu một thiết bị nhà thông minh và 1/3 người tiêu dùng Mỹ sở hữu hai hoặc nhiều thiết bị thông minh hơn.

Đó là một biên giới mới và thú vị, Smarhome, tiện nghi đầy hứa hẹn và tiện lợi trên một mức độ mà chúng ta chưa bao giờ thấy trước đây. Nhưng Smarthome thực sự như thế nào?

Để tìm hiểu, chúng tôi đang thực hiện chuyến tham quan những Smarthome điển hinhg trên khắp thế giới. Điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi: London và Helsinki.

Những gì chúng tôi thấy không khác gì bạn nghĩ. Không như những ngôi nhà thông thường, những không gian sống này được đặt riêng biệt bởi các thiết bị kết nối được trang bị. Từ thiết bị báo khói và SmartCamero đến SmartTV, đèn và chuông cửa, các thiết bị này giúp nhiệm vụ đảm bảo cuộc sống và bảo mật của môi trường gia đình, và tất nhiên cả việc cung cấp giải trí trở nên dễ dàng hơn.

Mỗi chủ nhà có niềm đam mê công nghệ riêng, nhưng tất cả họ đều lo lắng những rủi ro thực tế của việc kết nối nhà của họ với Internet of Things.

"Tôi nghĩ mọi người nên biết rằng mọi thiết bị mạng họ mang vào nhà của họ, cho dù đó là một SmartCamera hay thậm chí là SmartTV, đều khiến việc tấn công nhà bạn qua Internet of Things trở nên dễ dàng hơn," Jay Garrett ở Luân Đôn. "Và giống như cách bạn bảo vệ cửa ra vào và cửa sổ, bạn cần một thứ gì đó để bảo vệ Internet of Things của bạn, thiết bị được kết nối của bạn, thiết bị Smarthome của bạn."

Đối mặt với vấn đề đó, việc lựa chọn F-Secure SENSE, bộ định tuyến Wi-Fi bảo mật mọi thiết bị trong nhà của bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến là hoàn toàn cần thiết

"Tốc độ mà Internet of Things đang phát triển dường như nhanh hơn các cách để bảo vệ nó," Garrett nói. "Đối với tôi, tôi không có nhiều thời gian để tăng cường mạng lưới của mình, vì vậy tôi cần một thứ giống như SENSE để giải quyết dễ dàng.”

Vì vậy, trong khi chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để đi cho đến khi Smarthome trở nên hoàn hảo, chúng ta vẫn cần tự bảo vệ mình khỏi những mối đe dọa có thể xảy ra ở đây và bây giờ.

Các tin khác